Saturday, November 16, 2013

பழ தயிர் சாதம்

ஆப்பிள்தயிர்மாதுளை
தேவையானப் பொருள்கள்:
  1. அரிசி சாதம் – அரை கப்,
  2. தயிர் – 2 கப்,
  3. பச்சை மிளகாய் – 1,
  4. கேரட்- 1,
  5. மாங்காய் – 1,
  6. மாதுளை – கால் கப்,
  7. திராட்சை – 20,
  8. ஆப்பிள் – 1,
  9. கொத்தமல்லி – சிறிதளவு.
செய்முறை:
  • பச்சை மிளகாயை சிறியதாக நறுக்கிக் கொள்ள வேண்டும்.
  • கேரட் மற்றும் மாங்காயை துருவிக் கொள்ள வேண்டும்.
  • ஆப்பிளை பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ள வேண்டும்.
  • தயிருடன் தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து அதனை வேக வைத்த அரிசி சாதத்துடன் கலந்து வைக்க வேண்டும்.
  • பின்பு அதனுடன் சிறிதளவு கொத்தமல்லி மற்றும் நறுக்கிய பழ வகைகள் சேர்த்து நன்கு கிண்ட வேண்டும்.
  • இப்போது சூடான பழ தயிர் சாதம் தயார்.
மருத்துவக் குணங்கள்:
  • தயிரில் கால்சியம் மற்றும்  புரோட்டின் சத்து அதிகம் நிறைந்துள்ளது,இதில் பழ வகைகள் சேர்ப்பதால் வைட்டமின் சத்தும் நிறைந்துள்ளது.
  • இவற்றில் புரோட்டின் சத்து அதிகம் நிறைந்துள்ளதால் இவை ஜீரண சக்தியை அதிகம் பெற்றுள்ளது.
  • தயிர் நன்மை தரும் பாக்டீரியாக்களை உண்டாக்குகின்றன.
  • நன்மை தரும் பாக்‌டீயாக்களை உண்டாக்குவதால் உடலில் உள்ள நோய்க்கிருமிகளை அழிக்கின்றன.
  • இவை வயிற்றுப் போக்கைக் குணப்படுத்தும் ஒரு அருமருந்தாகும்.
  • தயிரை ஒரு கைப்பிடி அளவு எடுத்து தலையில் தேய்த்தால் தூக்கம் நன்றாக வரும்.
  • இவை முடியை மிருதுவாக்கும் பண்பைப் பெற்றுள்ளது.
  • இவை நம் உடலுக்குக் குளிர்ச்சியைத் தரும்.
  • மேலும் இவற்றை ஒரு குளிர்பானமாகவும் பயன்படுத்திக் கொள்ளலாம்.
இத்தகைய நன்மைகள் நிறைந்த தயிரை நாம் அனைவரும் பருகுவோம்.
”100 டிகிரி வெயில் அதில் 0 டிகிரி குளிர் பழ தயிர் சாதம்” எனபதை உணர்ந்து
வெயிலிருந்து நம்மை நாமே காப்பாற்றிக் கொண்டு நோயின்றி வாழ்வோம்;
வாழ்வில் வளம் பெறுவோம்.
- See more at: http://www.grannytherapy.com/tam/category/%e0%ae%86%e0%ae%b0%e0%af%8b%e0%ae%95%e0%af%8d%e0%ae%95%e0%ae%bf%e0%ae%af-%e0%ae%9a%e0%ae%ae%e0%af%88%e0%ae%af%e0%ae%b2%e0%af%8d/#sthash.jARaPtSo.dpuf

No comments: