தேவையானபொருள்கள்:
- உருளைக்கிழங்கு- கால் கிலோ,
- பூண்டு- 2 பல்,
- வெங்காயம்- 1,
- தக்காளி – 1,
- கீறிய பச்சை மிளகாய் – 1,
- புளி – நெல்லிக்காய் அளவு,
- கடுகு – அரை டீஸ்பூன்
- உளுத்தம்பருப்பு – அரை டீஸ்பூன்
- சீரகம் – அரை டீஸ்பூன்
- மஞ்சள் – அரை டீஸ்பூன்,
- கடலைப்பருப்பு – ஒரு டீஸ்பூன்
- குழம்பு பொடி – ஒரு டீஸ்பூன்,
- கறிவேப்பிலை,
- எண்ணெய் – ஒரு டேபிள் ஸ்பூன்,
- மிளகாய்த்தூள் – தேவையான அளவு,
- உப்பு – தேவையான அளவு.
செய்முறை:
- உருளைக்கிழங்கு, வெங்காயம், தக்காளி ஆகியவற்றைப் பொடியாக நறுக்க வேண்டும்.
- சட்டியில் எண்ணெயை எடுத்துக்கொள்ள வேண்டும்.
- எண்ணெய் சூடானதும் உளுந்தம்பருப்பு, சீரகம், கடலைப்பருப்பு போட்டு தாளிக்க வேண்டும்.
- நறுக்கிய வெங்காயம், பூண்டு, கீறிய பச்சை மிளகாய், கறிவேப்பிலை, தக்காளி,உருளைக்கிழங்கு, ஆகியவற்றை சேர்த்து நன்றாக வதக்adecக வேண்டும்.
- மஞ்சள்தூள், மிளகாய்த்தூள், குழம்பு பொடி சேர்த்து வதக்க வேண்டும்.
- பின்பு புளியைக் கரைத்து ஊற்ற வேண்டும்.
- இறுதியாக உப்பு போட்டு, நன்றாக கொதித்ததும் இறக்க வேண்டும்.
மருத்துவக் குணங்கள்:
- உருளைக்கிழங்கில் அதிக அளவு கலோரிகள் கிடைக்கின்றன.
- உருளைக்கிழங்கில் வைட்டமின்கள், தாது உப்புகள் அதிகம் கிடைக்கின்றன.
- உருளைக்கிழங்கு அதிக நார்ச்சத்தும், பொட்டாசியம் சத்தும் கொண்டது.
- உடலைஆரோக்கியமாகப் பாதுகாப்பதில் உருளைக்கிழங்கு முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது.
- பச்சை உருளைக்கிழங்கு வயிற்றுப்புண், வயிற்றுக் கோளாறுகள், குடல் கோளாறுகள், இரைப்பைக் கோளாறுகள்ஆகியவற்றைக் குணமாக்க வல்லது.
- உருளைக்கிழங்கு சாற்றை தொடர்ந்து உட்கொண்டால் வாதநோய் மற்றும் இரப்பைக்கோளாறுகள் நீங்கும்.
“ருசியான உணவு உண்போம் சுவையானஆரோக்கியம் காண்போம்”.
No comments:
Post a Comment