தேவையான பொருள்கள்:
- வேர்க்கடலை =அரை கப்,
- தேங்காய் = 2 துண்டுகள்,
- கடுகு = தலா ஒரு டீஸ்பூன்,
- உளுத்தம் பருப்பு = ஒரு டீஸ்பூன்,
- சீரகத்தூள் = ஒரு டீஸ்பூன்,
- புளிக்கரைசல்,
- நறுக்கிய வெங்காயம் = தலா ஒரு டேபிள் ஸ்பூன்
- மிளகாய்த்தூள் = ஒன்றரை டீஸ்பூன்
- மஞ்சள்தூள் = கால் டீஸ்பூன்
- கறிவேப்பிலை
- சமையல் எண்ணெய்
- உப்பு = தேவையான அளவு
செய்முறை:
- ஒரு பாத்திரத்தில் வேர்க்கடலையை ஊற வைக்க வேண்டும். பின் அதனை நன்கு வேக வைக்க வேண்டும்.
- புளிக்கரைசலை ஒரு பாத்திரத்தில் எடுத்துக் கொள்ள வேண்டும்.
- தேங்காய், மஞ்சள் தூள், மிளகாய் தூள் ஆகியவற்றை சேர்த்து நன்கு அரைத்துக் கொள்ள வேண்டும்.
- பின்பு தேவையான அளவு தண்ணீர் ஊற்றி உப்பு போட்டு கொதிக்க விட வேண்டும்.
- கொதித்ததும் வேக வைத்த வேர்க்கடலையை உள்ளே போட வேண்டும்.
- பின்பு நன்கு கொதித்ததும் மற்றும் ஒரு பாத்திரத்தில் எண்ணெயை எடுத்துக் கொள்ள வேண்டும்.
- எண்ணெய் நன்கு சூடானதும் கடுகு, உளுத்தம் பருப்பு, சீரகத்தூள், கறிவேப்பிலை, வெங்காயம் போட்டு வதக்க வேண்டும்.
- பொன்னிறமாக மாறியதும் அதனை கொதிக்கும் குழம்பில் சேர்த்து இறக்கி வைக்க வேண்டும். இப்போது சூடான வேர்க்கடலைக் குழம்பு ரெடி.
மருத்துவக் குணங்கள்:
- வேர்க்கடலையானது ஊட்டச்சத்துள்ள உணவுப்பொருளாகும்.
- இதில் கொழுப்புச்சத்து அதிகம் நிறைந்துள்ளது.
- இவை சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கு நல்ல உணவாகும்.
- வெங்காயத்தில் வைட்டமின் ”சி” சத்து நிறைந்துள்ளது.
- இவற்றை உண்பதால் உடல் வலிமைப் பெறுகிறது.
- எந்த ஒரு காரியத்திலும் சரியான தீர்மானம் எடுக்க உதவுகிறது. இவை அறிவை வளர்க்கிறது.
- வெங்காயத்தை சாப்பிடுவதால் அதிகமான காய்ச்சலைக் குணப்படுத்துகிறது.
”நம் தேசத்தலைவர் காந்தியடிகளுக்கு மிகவும் பிடித்தமான உணவு “வேர்க்கடலை” ஆகும். அத்தகைய வேர்க்கடலையால் செய்யப்பட்ட உணவை நாம் அனைவரும் ருசியோடு உண்போம்.குசியோடு வாழ்வோம்.”
No comments:
Post a Comment