தேவையான பொருட்கள்:
- அவல் – 1/2 கிலோ
- வெல்லம். – 1/2 கிலோ
- பாசிப்பயிறு. – 150 கிராம்
- ஏலக்காய். – 6
- உலர்ந்த திராட்சை பழம். – 20
- தேங்காய் பால் – 1 டம்ளர்(200 மி.லி)
- பால்.- 1 டம்ளர்(200 மி.லி)
- தேங்காய். – (சில் பொடியாக நறுக்கியது) 1 கப்
- நெய் – 100 கிராம்
- உப்பு – ஒரு சிட்டிகை
செய்முறை:
- வெல்லத்தை பொடித்து தண்ணீரில் கலந்து வடிகட்டி எடுத்துக் கொள்ள வேண்டும்.
- பாசிப்பருப்பை குழைய வேகவைத்துக் கொள்ள வேண்டும்.
- அவலை வெந்நீரில் ஊறவைத்துக் கொள்ள வேண்டும்.
- வெட்டி வைத்திருக்கும் தேங்காய் சில்லில் பாதியை நெய்யில் வறுத்து ஆற வைக்கவும்.
- வெந்த பாசிப்பருப்புடன், ஊறவைத்த அவலை சேர்க்கவும். அதனுடன் வெல்லப்பாகு கலந்து, பால், தேங்காய் பால் ஊற்றி கொதிக்க விடவும்.
- அடிபிடிக்காமல் கிளறிக்கொண்டே இருக்கவும். மறக்காமல் ஒரு சிட்டிகை உப்பு சேர்க்கவும். உப்பு அதிகமாக சேர்த்து விடக் கூடாது.
- நன்கு குழைந்து பொங்கல் பதத்துக்கு வந்தவுடன், இறக்கி நெய்யில் வறுத்த ஏலக்காய், முந்திரிப் பருப்பு, உலர்ந்த திராட்சை பழம், வறுத்த மீதமுள்ள தேங்காய் சில், நெய் ஊற்றி கிளறி விடவும்.நெய் மணத்துடன் கமகமக்கும் சுவையான அவல் பொங்கல் தயார்.
மருத்துவக் குணங்கள்:
- அவலை குழைய வேக வைத்து உட்கொள்ள கழிச்சல், வயிற்று வலி தீரும்.
- அவலில் பாலும், நெய்யும் சேர்த்து உண்ண உடலுக்கு வலிமை உண்டாகும்.
No comments:
Post a Comment